DANH MỤC SẢN PHẨM
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
VIDEO
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
 •   Tư vấn
 • HOTLINE: 0902 789 811

ĐỂ CÓ BẢN IN ĐẸP TRÊN MÁY IN SIÊU TỐC

ĐỂ CÓ BẢN IN ĐẸP TRÊN MÁY IN SIÊU TỐC

Trong quá trình in ấn để đạt được một bản in đẹp ta cần phải có các yếu tố sau :

- Máy in siêu tốc : Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều loại máy in siêu tốc của nhiều hảng khác nhau giá cả cũng rất khác nhau . Sự hình thành giá cả này dựa trên uy tín của từng hãng , độ phân giải của máy , kích thước vùng in ( A4, B4, A3 ) , có trang bị card in ( interface ) hay không , và một số phụ kiện khác …. Tuy nhiên nếu đơn thuần xét về mặt chất lượng bản in thì ta nên lưu ý vào độ phân giải của máy và card in vi tính .

 • Độ phân giải của máy in : được thể hiện qua khả năng đốt của đầu nhiệt TPH ( Temple head ) . độ phân giải của một số máy gồm : 300x300 dpi , 300x400 dpi , 300x600 dpi, 400x400 dpi , và 600x600 dpi
 • Độ phân gải dpi ( dots per inch ) là số chấm mực phân bổ trên 1 inch ( 25,4mm ) chiều dài . thí dụ độ phân giải là 600x600 dpi tức là trên một ô hình vuông có cạnh là 25,4mm sẽ có 600x600 = 360.000 chấm mực phủ lên bề mặt đó .
 • Card in vi tính là ngỏ giao tiếp giữa máy tính và máy in , qua đó dữ liệu sẽ được truyền trực tiếp từ máy tính qua máy in mà không phải qua một thiết bị trung gian nào cả .

- Master : Là một khuôn mẫu , để nội dung in được truyền tải lên giấy , nội dung in được khắc lên trên bản master từ đầu nhiệt ( TPH ) của máy .

 • Cấu tạo của master gồm một màng bằng chất sợi mỏng và mịn trên đó được người ta tráng lên một hợp chất keo không bắt sáng ( thường lớp keo này được nghiên cứu ứng với từng loại TPH và đây là bí quyết của từng hãng)
 • Một tờ master tốt là phải có lớp màng mỏng , mịn và dai , được tráng một lớp keo thích hợp với đầu đốt đang dùng . Có trường hợp master được cho là tốt đối với máy này nhưng lại rất xấu với máy kia .
 • Cho nên cái chúng ta cần là chọn được loại master ăn nhập với máy chứ không phải chọn loại master đắt tiền . Điều này chỉ có ý nghĩa tương đối .

- Mực in : Đây là nhân tố cuối cùng có ảnh hưởng đến chất lượng bản in . Tuy ít ảnh hưởng hơn nhưng cũng có một số vấn đề đáng cho ta lưu ý

Mực in siêu tốc tốt cần phải đạt một số đề nghị sau đây :

 • Khi in ra giấy phải nhanh khô nhưng để trong drum phải thật chậm khô .( không nghẹt lưới )
 • Độ nhờn và độ bóng phải đúng chuẩn có thể thấm dể dàng qua master – đặc quá mực sẽ không thấm qua master được, loãng quá mực sẽ xuống nhiều và làm nhòe nét in
 • Mực phải có độ bám tốt trên bề mặt bóng láng nếu không trục tán không tán mực được gây ra hiện tượng in bị thiếu mực xuống giấy nhưng mực lại tràn ở bên trên

Qua những tìm hiểu trên ta nhận thấy rằng trên thực tiễn bản gốc in và máy in thường là nguyên tố có sẵn vậy ta phải chọn mực và master sao cho phù hợp, trong đó master đóng vai trò tiên quyết ( master chiếm hơn 60% vai trò trong quyết định chất lượng ).


CÁC TIN KHÁC: